Ẩm thực

10 món đặc sản không nên bỏ qua khi đến Pleiku

top 10top 10top 10top 10top 10top 10top 10top 10top 10top 10

Pleiku là một thành phố nằm ở đất cao nguyên Tây Nguyên của Việt Nam. Với nhiều di sản văn hóa và ẩm thực đặc trưng, Pleiku hấp dẫn khách du lịch bởi những món ăn ngon và đặc sản độc đáo của vùng đất này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua 10 món đặc sản không nên bỏ qua khi đến Pleiku.

1 Phở khô (phở 2 tô)

Phở 2 tô - pleiku gia lai

Phở khô Pleiku không giống với phở ở các địa phương khác. Thay vì nước dùng, phở khô Pleiku được tẩm bằng nước mắm, mè rang và hành phi. Khi ăn, bạn có thể cho thêm chút mắm tôm và chanh tươi vào để tăng thêm hương vị. Một tô phở khô Pleiku thường đi kèm với một tô nước mía đường để giảm cay và giúp tiêu hoá.

2 Bò một nắng

Bò một nắng - Pleiku Gia Lai

Bò một nắng là một món ăn đặc sản của Pleiku. Thịt bò được cắt thành từng miếng mỏng, sau đó phơi khô trên nắng để tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài và thịt bên trong giòn và thơm ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và muối kiến vàng.

3 Bún cua thối

Bún cua thối - Pleiku Gia lai

Bún mắm cua Pleiku có vị đậm đà, thơm ngon vì được nấu từ nước mắm, nước dùng, tôm khô và cua đồng. Bún mềm và dai, kèm với rau sống, rau thơm, đậu phụng, ớt và chanh. Món ăn này thường được ăn vào buổi sáng và chiều tối.

4 Bún mắm nêm

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm là một món ăn khác được làm từ nước mắm, tôm khô, thịt heo, nước dừa và nhiều loại gia vị khác. Bún mềm và dai, kèm với rau sống, rau thơm, đậu phụng, ớt và chanh. Món ăn này thường được ăn vào buổi sáng và chiều tối.

5 Gỏi lá rừng phố Núi

Gỏi lá rừng phố Núi được làm từ rau sống, thịt heo, tôm khô, mè rang và nước mắm. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh tráng cuốn và có vị chua ngọt, thơm ngon của rau sống.

6 Muối kiến vàng

Muối kiến vàng là một loại muối được làm từ kiến đen. Kiến đen được sấy khô và rang giòn, sau đó trộn với muối biển để tạo ra một loại muối thơm ngon, có vị mặn đậm đà hơn so với muối thường.

7 Cơm lam

Cơm lam là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc cư trú tại đất cao nguyên Tây Nguyên. Cơm lam được nấu trong ống tre và có hương vị đặc trưng của tre. Cơm lam thường được ăn kèm với các món như thịt nướng, canh chua hay rau sống.

8 Măng chua rừng

Măng chua rừng là loại măng được hái từ rừng, có vị chua và giòn. Măng chua rừng thường được dùng để làm các món ăn như nộm măng, canh chua hay xào măng chua.

9 Thịt bò nướng ống Pleiku

Thịt bò nướng ống Pleiku là một món ăn nổi tiếng của địa phương này. Thịt bò được cắt thành từng miếng mỏng, sau đó ướp gia vị và nướng trên ống tre để giữ được hương vị đặc trưng của tre. Thịt bò nướng ống thường được ăn kèm với bánh tráng, rau sống và nước mắm.

10 Lẩu lá rau rừng

Lẩu lá rau rừng là một món ăn đặc sản của Pleiku, được làm từ các loại lá rau và thịt heo tươi. Món ăn này có vị đậm đà, thơm ngon và được dùng để ăn kèm với bún hoặc cơm.

Đó là 10 món đặc sản không nên bỏ qua khi đến Pleiku. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực và muốn khám phá những món ăn đặc trưng của địa phương, hãy đến Pleiku và thưởng thức những món ăn này.

TOP GIA LAI là một sản phẩm được phát triển với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích đến cộng động Gia Lai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *