Tổng hợp

Tuyển sinh đại học: Những ngành học hot nhất và điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay

Khi đến độ tuổi phải chọn trường đại học, các học sinh luôn có thắc mắc về ngành học nào đang “hot” nhất, có triển vọng phát triển trong tương lai và đòi hỏi những tiêu chuẩn gì để được tuyển chọn. Năm nay, việc tìm hiểu về tuyển sinh đại học và ngành học “hot” càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì độ cạnh tranh ngày càng cao. Dưới đây là một số thông tin về những ngành học hot nhất và điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay.

  1. Ngành Công nghệ thông tin: Ngành học này đang là một trong những ngành hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng lớn. Các trường đại học có điểm chuẩn tuyển sinh khá cao, trong đó Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM là những trường có điểm chuẩn khá cao.
  2. Ngành Kinh tế: Ngành kinh tế là một trong những ngành học được quan tâm nhiều nhất vì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở. Các trường đại học có điểm chuẩn tuyển sinh khá cao như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Huế, Đại học Sài Gòn.
  3. Ngành Y – Dược: Ngành học này đang là một trong những ngành hot nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn và chi trả lương cao. Đại học Y Hà Nội, Đại học Y TP.HCM, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Dược TP.HCM là các trường có điểm chuẩn tuyển sinh khá cao.
  4. Ngành Luật: Ngành học này cũng được quan tâm nhiều vì tiềm năng phát triển của lĩnh vực pháp luật. Điểm chuẩn tuyển sinh của các trường đại học luật như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Luật Huế khá cao.

Ngoài các ngành học trên, các ngành Khoa học xã hội, Ngôn ngữ học, Ngành ngoại ngữ, Ngành sư phạm, Ngành quản trị khách sạn, Ngành công nghệ sinh học cũng là những ngành học được quan tâm nhiều

Ngoài ra, điểm chuẩn tuyển sinh của các trường đại học cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng đầu vào của các thí sinh, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh của trường, địa điểm đặt trường, các tiêu chuẩn đánh giá của trường…

Để đạt được mục tiêu đỗ vào trường đại học mình mong muốn, các thí sinh cần phải chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kỹ năng và tìm hiểu kỹ về các trường, các ngành học mình muốn theo học. Các trang thông tin tuyển sinh, trang web của các trường đại học cũng là nguồn thông tin hữu ích để các thí sinh tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, không nên quá chú trọng vào điểm chuẩn, hãy đặt nặng vào việc tìm hiểu kỹ về các ngành học, định hướng nghề nghiệp và lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân.

TOP GIA LAI là một sản phẩm được phát triển với mục đích chia sẻ những thông tin hữu ích đến cộng động Gia Lai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *